Bangkok mở cửa cho du khách đã tiêm phòng vào tháng 10

September 15, 2021

Thái Lan có kế hoạch mở cửa thủ đô Bangkok cho du khách đã được tiêm phòng đầy đủ vào tháng 10, nhằm tìm cách vực dậy ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, du lịch chiếm 1/5 thu nhập quốc dân của Thái Lan. Các biện pháp phòng dịch sau đó đã khiến ngành du lịch rơi vào cơn khủng hoảng gần như tệ nhất trong suốt 20 năm qua.

Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết, kể từ ngày 1-10, những du khách nước ngoài đủ điều kiện có thể tới Bangkok và 4 tỉnh khác mà không phải cách ly 2 tuần trong khách sạn.

4 tỉnh nói trên bao gồm: Chiang Mai, Chon Buri, Phetchaburi Prachuap Khiri Khang, cùng với Bangkok sẽ áp dụng mô hình “hộp cát”, vốn đã thí điểm tại hòn đảo du lịch nổi tiếng Phuket từ tháng 7.

Theo mô hình “hộp cát”, du khách phải ở trong một khu vực nhất định trong vòng 7 ngày sau khi đến và định kỳ xét nghiệm COVID-19.

Tới cuối tháng 10, 21 địa điểm khác sẽ mở cửa, bao gồm Chiang Rai, Sukhothai Rayong.

Theo người phát ngôn chính phủ Thanakorn Wangboonkongchana, mô hình “hộp cát” ở Phuket đã thu hút hơn 29.000 du khách quốc tế được tiêm phòng đầy đủ, mang lại doanh thu gần 50 triệu USD.

Ba hòn đảo khác của Thái Lan cũng đã mở cửa trở lại với những biện pháp phòng dịch nghiêm hơn, gồm Samui, Tao Phangan.

Kể từ 1-10, du khách quốc tế đã tiêm đủ 2 liều vắc xin COVID-19 sẽ có thể tới Bangkok và 4 tỉnh khác – Ảnh: EPA-EFE

Điều đáng lo ngại là làn sóng COVID-19 thứ ba và là làn sóng nguy hiểm nhất cho tới nay vẫn chưa lắng xuống. Các nhà chức trách cảnh báo kế hoạch có thể thay đổi.

Theo Hãng tin AFP, Thái Lan đã vượt qua năm 2020 với số ca bệnh COVID-19 tương đối thấp, nhưng kể từ tháng 4 năm nay, biến thể Delta khiến ca bệnh tăng lên 1,3 triệu ca, với gần 14.000 ca tử vong.

Một khó khăn khác của Thái Lan là trong lúc này, do tình hình dịch vẫn căng thẳng nên nhiều quốc gia không khuyến khích đi du lịch.

Anh Mỹ đã phát cảnh báo không nên du lịch Thái Lan vì số ca mắc mới tăng cao, trong khi tỉ lệ tiêm chủng còn thấp.

Theo dữ liệu từ Our World in Data, tính tới ngày 9-9, có 37,8% người dân Thái Lan tiêm 1 liều vắc xin COVID-19 và 16,2% dân tiêm đủ 2 liều.

(Theo tuoitre.vn

Để biết thêm chi tiết và đặt vé máy bay đi Bangkok, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với P.N.R qua

Hotline: 39110220 hoặc 19001504