Các nước Châu Âu đã mở cửa trở lại

April 9, 2022

11 nước ở Châu Âu đã loại bỏ hoàn toàn các hạn chế đi lại vì Covid-19 đối với du khách đến từ các quốc gia không thuộc EU.

Thụy Điển là quốc gia mới nhất tại Châu Âu thông báo không cần bất kỳ yêu cầu nào liên quan đến vấn đề kiểm dịch đối với người nhập cảnh nằm ngoài Liên minh Châu Âu (EU), từ 1/4. Trước đó, chỉ những người có lý do cần thiết mới được phép vào quốc gia này.

Vào Anh, du khách không cần điền vào mẫu định vị hành khách, cách ly hay phải có giấy xét nghiệm âm tính như trước đây. Người nhập cảnh cũng không cần thiết tiêm vaccine.

Trên trang web của chính phủ, Đan Mạch vừa thông báo không còn giới hạn nào liên quan đến Covid-19 đối với du khách nhập cảnh cũng như tại các không gian công cộng. Tuy nhiên, các cơ sở tư nhân kinh doanh nhà hàng, khách sạn… được phép tự đề ra các quy định phòng dịch với khách nếu muốn. Các cơ sở y tế là nơi duy nhất bắt buộc đeo khẩu trang.

Ba Lan, Romania, Hungary cũng đã dỡ bỏ mọi hạn chế nhập cảnh và đi lại từ cuối tháng ba. Du khách chỉ cần mang theo hộ chiếu và visa. Các vấn đề về kiểm dịch cũng không còn bắt buộc.

Mọi người không cần xuất trình hộ chiếu vaccine khi đến Ireland, tương tự với giấy chứng nhận đã khỏi Covid-19 hay kết quả xét nghiệm âm tính PCR. Du khách cũng không cần điền vào biểu mẫu định vị hành khách (phương pháp Ireland áp dụng trước đó để quản lý các ca nhiễm) hoặc cách ly.

Từ 23/3, bất kỳ ai cũng có thể nhập cảnh Hà Lan mà không cần xuất trình bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến hạn chế về Covid-19.

Trước đó, từ tháng 2, Iceland là một trong những quốc gia đầu tiên tại Châu Âu mở cửa lại đón khách với cơ chế thoáng nhất. Khách không cần làm các xét nghiệm trước và sau khi đến, không cách ly. Tương tự với Slovenia.

Chính phủ Na Uy dỡ bỏ mọi yêu cầu đi lại liên quan đến phòng chống dịch từ giữa tháng 2. Đây cũng là thời điểm mà du khách có thể đến Na Uy không phải lo lắng bất kỳ điều gì, và chỉ cần bận tâm đến việc làm sao tận hưởng được những khoảng thời gian vui vẻ.

(Theo Forbes)

Hãy chọn một điểm đến cho mùa hè này cùng với bạn bè, gia đình để khám phá thế giới sau 2 năm đại dịch.

Ngoài việc cung cấp vé máy bay, chúng tôi có thêm dịch vụ trợ giúp quý khách xin thị thực vào Châu Âu, Mỹ, Canada, Úc

Liên lạc ngay với chúng tôi tại:
Hotline: (+028) 3911.0220 hoặc 19001504