CHÍNH PHỦ ÚC THAY ĐỔI HÌNH THỨC KHAI BÁO DÀNH CHO NGƯỜI NHẬP CẢNH

February 22, 2022

Từ ngày 18/02/2022, người nhập cảnh vào Úc sẽ sử dụng tờ khai điện tử DPD (Digital Passenger Declaration) để thay thế cho hình thức khai báo hiện tạị là ATD (Australia Travel Declaration).

Một số thông tin cơ bản dành cho hành khách có kế hoạch nhập cảnh vào Úc bằng đường hàng không trong thời gian sắp tới:

🟠 Hoàn thành việc khai báo nhập cảnh DPD
Người nhập cảnh có thể hoàn thành việc khai báo này trên máy tính hoặc điện thoại. Khi làm các thủ tục hàng không trước khi lên máy bay và khi nhập cảnh, hành khách có thể được yêu cầu cung cấp DPD, do vậy, hành khách cần lưu hoặc in tờ khai đã được hoàn thành để sử dụng khi cần thiết.

* Lưu ý: DPD không phải là giấy phép nhập cảnh vào Úc. Nên trước mỗi hành trình, hành khách cần tự kiểm tra xem mình có đủ điều kiện được nhập cảnh hay không.

🟠 Xét nghiệm COVID
Trước khi lên máy bay, hành khách cần cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Các xét nghiệm được chấp nhận là PCR, TT-PCR (trong vòng 3 ngày) hoặc test nhanh trong vòng 24 giờ.

Thời điểm hiện tại, phần lớn các bang và vùng lãnh thổ của Úc yêu cầu khách nhập cảnh phải làm xét nghiệm COVID-19 trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh. Tuy vậy, quy định này có thể được thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế. Trong trường hợp không làm xét nghiệm theo quy định, người nhập cảnh có thể bị phạt tiền lên tới 11,000 AUD.

Ngoài ra, hành khách cần chuẩn bị các giấy tờ xác nhận tiêm chủng theo đúng quy định.

Để mua vé máy bay đi Úc, xin liên hệ:
Hotline: (028) 3911.0220 hoặc 19001504