Đài Loan mở lại du lịch từ 13/10

October 6, 2022

Thông tin mới nhất từ Cục Du Lịch Đài Loan tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao Đài Loan (Trung Quốc) đã sẵn sàng đón du khách sau chính sách đóng cửa biên giới để kiểm soát dịch. Các quy định mới về nhập cảnh Đài Loan, cách ly đều được áp dụng kể từ ngày 13/10 với chính sách đơn giản hóa visa.

Từ 13/10, Đài Loan sẽ mở lại thụ lý visa cho công dân các nước không thuộc diện miễn visa với mục đích du lịch và gặp gỡ thông thường. Trước đó, từ 29/9, Đài Loan cũng đã khôi phục chính sách miễn visa cho một số đối tượng.

Cụ thể, công dân Việt Nam nếu đạt các điều kiện sau có thể được xem xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan (Trung Quốc) trong thời gian 14 ngày:

  • Hiện có visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, EU Schengen (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn và vĩnh viễn).
  • Hiện có visa điện tử của ÚcNewzealand (visa điện tử của Úc, Newzealand phải còn trong giá trị sử dụng).
  • Hiện có visa Nhật Bản còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm. Khi nhập cảnh Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập – xuất cảnh vào Nhật Bản, hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật Bản.

Ngoài ra, chính phủ Đài Loan vẫn thực hiện chính sách giới hạn số lượng người nước ngoài nhập cảnh vào Đài Loan nên người nhập cảnh cần tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch bệnh của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh Trung ương Đài Loan.

Cục Du Lịch Đài Loan tại Việt Nam cũng đưa ra một số lưu ý du lịch Đài Loan cho du khách như người được xác nhận bị nhiễm Covid-19 ở nước ngoài không được phép bay trong vòng bảy ngày kể từ ngày kiểm tra. Du khách nên mua bảo hiểm y tế ở nước ngoài trước khi khởi hành và đồng ý tuân thủ các quy định phòng chống dịch đối với khách nhập cảnh.

Bên cạnh đó, trong chuyến du lịch du khách sẽ được nhận bốn kit xét nghiệm nhanh tại sân bay. Ngoài ra, khi ra ngoài cần có kết quả test nhanh âm tính trong vòng hai ngày. Du khách nên thường xuyên rửa tay, xịt khử trùng và đeo khẩu trang trong suốt chuyến du lịch, chủ động khai báo khi cảm thấy không khỏe.

Quý khách có nhu cầu mua vé máy bay đi Đài Loan, xin liên hệ:

Hotline: (+028) 39110220 hoặc 19001504