Mẹo giúp dễ chịu khi bay đường dài trên ghế phổ thông

January 12, 2023

Dưới đây là các mẹo giúp chặng bay đường dài trên ghế phổ thông trở nên dễ chịu hơn, theo các chuyên gia du lịch đến từ tạp chí Travel. Các chặng bay dài tính từ 8 tiếng liên tục ở trên không.

Đồ dùng để có giấc ngủ thoải mái

Mang theo gối kê cổ, mặt nạ mắt để giúp không bị chói khi ngủ, tai nghe chống ồn (hoặc nút bịt tai) là những gợi ý. Nên chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ, bạn vừa có thể dựa đầu vào vách khi ngủ, vừa không bị những người ngồi cạnh muốn đứng lên đi ra ngoài làm phiền. Hạn chế dùng đồ uống có cồn, hoặc cà phê.

Mang đồ giải trí lên máy bay

Ngoài việc nghỉ ngơi, cách tốt nhất giết thời gian là tìm thứ gì đó để giải trí. Không nên quá dựa vào các chương trình có sẵn trên máy bay. Bạn nên tải sẵn các bộ phim, sách hoặc các bản nhạc yêu thích trong điện thoại, máy tính và sử dụng trong thời gian bay. Nên chuẩn bị trước dụng cụ sạc, pin dự phòng và sạc đầy pin trong điện thoại, máy tính để phục vụ cho việc giải trí.

Mang theo đồ vệ sinh cá nhân trong hành lý xách tay

Điều này khiến bạn chủ động vệ sinh cá nhân trong các chuyến bay đường dài như đánh răng, rửa mặt, thậm chí thay quần áo.

Mang theo đồ ăn vặt

Trên các chuyến bay đường dài, hành khách sẽ được phục vụ đồ ăn, thức uống. Nhưng không phải lúc nào đồ trên máy bay cũng hợp, trong khi bạn vẫn phải ăn để duy trì sức khỏe, năng lượng cho hành trình dài. Do đó, các chuyên gia thường khuyên mang theo đồ ăn nhẹ, để có thể ăn bất kỳ lúc nào.

Không nên ăn quá no trước khi lên máy bay

Không có gì tệ hơn là bạn bị buồn nôn, hoặc đầy bụng, khó chịu vì ăn quá no. Thay vào đó, nên ăn các món dễ tiêu, không nên ăn quá nhiều chất béo, đạm.

Nên thường xuyên vận động

Ngồi quá lâu sẽ khiến cơ thể mỏi mệt, đau nhức hoặc tê cứng. Hành khách nên thi thoảng rời chỗ, đi từ chỗ ngồi ra nhà vệ sinh, trong trường hợp không bị yêu cầu thắt dây an toàn. Việc di chuyển này cũng giúp cơ thể vận động, giảm mỏi cơ. Ngồi tại chỗ, bạn cũng nên thường xuyên vươn vai hoặc đứng lên bất kỳ khi nào có thể.

Uống nhiều nước, cấp ẩm cho da

Độ ẩm trên máy bay thấp, dẫn đến việc bị khô da. Vì vậy, hành khách nên uống nhiều nước. Theo Hiệp hội Y tế Hàng không Vũ trụ, nên uống khoảng 0,2 lít nước mỗi giờ.

Ăn mặc thoải mái

Điều này giúp bạn ngủ ngon hơn, hoặc không bị khó chịu do mặc quần áo quá bó sát. Các chuyên gia du lịch gợi ý khách nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng, hoặc khăn choàng phòng trường hợp nhiệt độ máy bay quá lạnh.

Tận hưởng thời gian chuyến bay

Đôi khi, các chuyến bay là cơ hội hoàn hảo để bạn có thời gian dành cho riêng mình. Hãy gạt lo lắng sang một bên, và tận hưởng khoảnh khắc thư giãn này.

Theo Travel