Đại lý vé máy bay trong nước & quốc tế

Mở cửa biên giới với ÚC và những điều bạn cần biết

April 7, 2021

Công dân New Zealand và Úc có thể bắt đầu những chuyến bay xuyên biển Tasman một lần nữa, sau khi Thủ tướng Jacinda Ardern thông báo việc du lịch không cần cách ly giữa hai nước, bắt đầu từ ngày 19 tháng 4.

Do đó, cho dù bạn đang đi thăm người thân hay dự định đến Úc cho một kỳ nghỉ, đây là những điều bạn cần biết trước khi lên kế hoạch cho một chuyến qua phía bên kia biển Tasman.

KHI NÀO BẠN CÓ THỂ ĐẾN ÚC?

Bạn không chỉ có thể đặt vé máy bay ngay bây giờ, mà còn có thể đến Úc ngay lúc này vì công dân New Zealand đã có thể đến Úc mà không cần cách ly.

Trong khi đó, Air New ZealandQantas và Jetstar đang có kế hoạch tăng cường các chuyến bay từ New Zealand đến Úc khi cánh cửa du lịch hai chiều được mở ra.

Air New Zealand dự kiến ​​thực hiện từ 3 đến 5 chuyến bay mỗi ngày từ Auckland đến Sydney sau ngày 19 tháng 4.

Hiện hãng hàng không đã có ba chuyến bay đến Sydney vào ngày 19 tháng 4, với giá rẻ nhất là 283 đô la

Sau đó, Air NZ có hai chuyến bay mỗi ngày, khởi hành vào ngày 20 và 21 tháng 4, bốn chuyến bay khởi hành vào thứ Năm, ngày 22 tháng 4 và năm chuyến bay vào thứ Sáu, ngày 23 tháng 4.

Hãng cũng có kế hoạch cung cấp từ một đến ba chuyến bay mỗi ngày từ Auckland đến Melbourne và một đến hai chuyến bay mỗi ngày hạ cánh tại Brisbane.

Aucklanders cũng sẽ có thể bay đến Gold CoastAdelaideSunshine CoastCairns và Hobart, bao gồm cả các chuyến bay đến Perth.

Air NZ cũng sẽ cung cấp các chuyến bay thẳng từ WellingtonChristchurch và Queenstown đến Úc.

Qantas và Jetstar đã có kế hoạch khai thác tới 122 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần sau ngày 19 tháng 4.

Điều này bao gồm hai đường bay mới đến Queensland – Auckland đến Cairns và Gold Coast – một động thái sẽ tạo ra sự cạnh tranh cho Air New Zealand.

122 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần ban đầu sẽ thực hiện 15 tuyến, và cung cấp hơn 52,000 vé mỗi tuần.

BẠN CÓ THỂ ĐI ĐẾN ĐÂU TẠI ÚC?

Kiwi có thể đến mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc mà không cần cách ly, ngoại trừ Tây Úc (Western Australia).

Điều đó có nghĩa công dân NZ có thể lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ ở bang Victoria, vùng Lãnh thổ ở Thủ đô ÚcNew South WalesQueensland, Lãnh thổ phía Bắc, Nam Úc và Tasmania.

AI LÀ NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC LỢI?

Các gia đình bị chia cắt do việc đóng cửa biên giới sẽ là những người giành được chiến thắng lớn, trong khi các công ty lữ hành New Zealand hy vọng những người Úc đến NZ sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ

BẠN CÓ CẦN XÉT NGHIỆM COVID-19 TRƯỚC KHI ĐẾN ÚC HAY KHÔNG?

KHÔNG.

Nhưng nếu bạn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid trong vòng 14 ngày qua, hoặc bạn vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm, bạn sẽ không được phép đi du lịch.

Nếu bùng phát dịch bệnh khi bạn ở Úc, bạn có thể sẽ cần phải xét nghiệm Covid trước khi trở lại New Zealand.

TÔI CÓ CẦN PHẢI TIÊM VẮC-XIN HAY KHÔNG?

KHÔNG.

Bạn sẽ có thể đáp chuyến bay đến Úc mà không cần phải tiêm vắcxin ngừa COVID trước đó.

THEO DÕI QUY ĐỊNH TẠI CÁC TIỂU BANG ÚC.

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ riêng lẻ tại Úc có các yêu cầu nhập cảnh khác nhau và bạn nên đọc kỹ những yêu cầu này trước khi đến Úc.

TÔI SẼ GẶP TRƯỜNG HỢP GÌ Ở SÂN BAY?

Các sân bay của New Zealand và Úc sẽ được thiết lập để đảm bảo du khách giữa hai quốc gia không bị tiếp xúc với những người trở về từ các quốc gia khác.

Ga quốc tế của sân bay Auckland sẽ được chia thành hai phần và bạn sẽ được đưa đến khu vực xanh (green zones).

Du khách cũng sẽ phải khai báo rằng họ đã ở New Zealand hoặc Úc trong ít nhất 14 ngày qua và có thể được kiểm tra nhiệt độ cơ thể một cách ngẫu nhiên.

CÓ PHẢI ĐEO KHẨU TRANG?

Việc đeo khẩu trang sẽ là bắt buộc trên tất cả các chuyến bay qua biển Tasman.

TÔI CÓ CẦN PHẢI CÁCH LY KHÔNG ?

Phạm vi du lịch giữa NZ và Úc được thiết kế để cho phép Kiwis và Aussies đi lại giữa hai quốc gia mà không bị cách ly.

Nhưng trường hợp ngoại lệ có thể xảy ra nếu dịch bệnh bùng phát ở Úc vào thời điểm bạn đến. Sau đó, bạn có thể sẽ bị cách ly khi trở về New Zealand.

CHÍNH PHỦ SẼ QUẢN LÝ RỦI RO NHƯ THẾ NÀO ?

Chính phủ đã thiết lập một hệ thống cảnh báo giống đèn giao thông với ba màu xanh lá cây, cam và đỏ để đối phó với sự bùng phát dịch Covid-19 tại Úc.

Bạn sẽ có thể tiếp tục đi du lịch miễn cách ly nếu một ca nhiễm Covid được ghi nhận, nhưng các nhà chức trách cho rằng có ít nguy cơ lây nhiễm, chẳng hạn như việc một nhân viên biên giới có kết quả xét nghiệm dương tính.

Nhưng nếu một ca nhiễm Covid từ một nguồn không xác định và tiểu bang của Úc bị phong tỏa trong thời gian ngắn, các chuyến bay đến New Zealand có thể sẽ bị tạm dừng trong vòng tối đa 72 giờ.

Nhiều ca nhiễm từ một nguồn không xác định có thể khiến cho các chuyến bay đến New Zealand bị tạm dừng trong khoảng thời gian dài hơn.

Nếu bạn bị mắc kẹt do các chuyến bay bị hoãn, bạn sẽ phải tự lo cho bản thân bởi vì Chính phủ không có kế hoạch cung cấp chỗ ở khi bạn ở Úc.

Điều đó có nghĩa là bạn nên để dành thêm tiền và các phương án dự phòng khi trường hợp xấu nhất xảy ra.

Bạn cũng nên chuẩn bị cho trường hợp bạn bị cách ly trong một cơ sở tại NZ nếu bạn trở về từ một tiểu bang bị phong tỏa tại Úc.

(Source: Nguoiviet NZ)

Go to Top