Nhiều nước rục rịch nới lỏng đi lại

October 4, 2021

Nhiều nước đang dần nới lỏng các quy định về phòng chống dịch Covid-19, nhằm từng bước khôi phục đi lại trên toàn cầu.

Mỹ

Trong tháng 11 sẽ bỏ quy định giới hạn đi lại đưa ra năm ngoái, thay thế bằng điều kiện về tiêm vắc xin, xét nghiệm. Hành khách phải tiêm đủ vắc xin, xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 3 ngày trước khi đến Mỹ và sẽ không phải cách ly. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ sẽ quy định cụ thể về điều kiện tiêm vắc xin, loại vắc xin được công nhận.

Hành khách tại sân bay Heathrow ở London, Anh

Hiện hành khách từng đến một số nước trong vòng 14 ngày bị cấm bay trực tiếp đến Mỹ, trừ công dân Mỹ, người có thẻ xanh hoặc có đơn xin bay thẳng được duyệt. Các nước này gồm Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Ireland, Nam Phi, Anh, các nước Schengen.

Anh

Dự kiến ngày 7.10, Anh công bố giảm “danh sách đỏ” về giới hạn nhập cảnh xuống còn 9 nước thay vì 54 nước. Hành khách từ Nam Phi, Brazil, Mexico và Indonesia đã tiêm đủ vắc xin sẽ không còn phải cách ly 10 ngày tại khách sạn được chỉ định với chi phí lên đến 2.285 bảng Anh (70 triệu đồng).

Từ ngày 4.10, hủy danh sách các nước có nguy cơ trung bình, không còn buộc người đã tiêm đủ vắc xin từ các nước không thuộc “danh sách đỏ” phải xét nghiệm trước khi đến Anh. Trong tháng 10 sẽ bỏ quy định buộc hành khách phải xét nghiệm PCR sau khi đến Anh 2 ngày, thay bằng xét nghiệm nhanh.

New Zealand

Bắt đầu nới lỏng quy định về việc đón khách quốc tế từ đầu năm 2022, tất cả hành khách muốn đến New Zealand phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19. Chỉ nới lỏng phong tỏa sau khi 90% công dân đủ điều kiện đã được tiêm vắc xin. Tỷ lệ này hiện là khoảng 46%.

Singapore

Từ ngày 7.10, hành khách đến từ các khu vực nhóm 3 và 4 sẽ chỉ phải cách ly trong 10 ngày, thay vì 14 ngày như hiện nay. Nhóm từ 1 đến 4 tương đương quy định từ nới lỏng đến siết chặt. Người từng ở các nước nhóm 3 trong vòng 14 ngày trước khi đến Singapore và đã tiêm đủ vắc xin có thể cách ly tại nhà, trong khi người chưa tiêm phải cách ly tại những cơ sở theo quy định. Hành khách phải xét nghiệm PCR khi đến và 10 ngày sau đó, tự xét nghiệm nhanh vào ngày thứ 3 và thứ 7.

Người dân xếp hàng xét nghiệm Covid-19 ở Singapore

(Theo thanhnien.vn)

P.N.R cam kết cùng Quý khách hàng sẽ mang lại những dịch vụ tốt nhất từ visa du lịch, vé máy bay giá tốt nhất cho đến bảo hiểm du lịch….
Để biết thêm chi tiết và mua vé, xin liên hệ:
☎️ Hotline: 39110220 hoặc 19001504