THỎA THUẬN HÀNH LANG DU LỊCH DÀNH CHO NGƯỜI ĐÃ TIÊM VACCINE GIỮA SINGAPORE VÀ VIỆT NAM

March 5, 2022

Chúng tôi vui mừng thông báo, Singapore và Việt Nam chính thức ký kết thỏa thuận hành lang du lịch dành cho người đã tiêm vaccine (VTL), áp dụng từ ngày 16/03/2022. Với thỏa thuận VTL, khách khởi hành từ Việt Nam đến Singapore sẽ không phải cách ly sau khi nhập cảnh.

Để thỏa điều kiện nhập cảnh Singapore không cần cách ly, hành khách khởi hành từ Viêt Nam cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Lịch sử đi lại: Khách phải ở liên tục tại Việt Nam hoặc 1 trong các nước VTL, các nước nằm trong khu vực kinh tế Châu Âu (EEA) hoặc các nước được Singapore xếp vào nhóm 1 (lịch sử đi lại tính luôn điểm transit) trong 7 ngày trước khi đến Singapore.
  • Đã tiêm đủ liều vaccine chống Covid-19: với 1 trong các loại vaccine trong danh sách được công nhận bởi (WHO).
    – Chứng nhận tiêm chủng phải bằng tiếng Anh, có thể nhận dạng qua kỹ thuật số (ví dụ có thể nhận diện qua QR code)
    – Mũi tiêm cuối phải được hoàn thành ít nhất 14 ngày trước ngày đến Singapore.
    – Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống (tuổi được tính theo năm) chưa được tiêm vaccine được phép đi cùng người thỏa điều kiện nhập cảnh Singapore theo VTL
  • Xét nghiệm Covid: Chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng tiếng Anh. Xét nghiệm có thể thực hiện bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh kháng thể (ART) tại cơ sở y tế được công nhận. Xét nghiệm này phải được thực hiện ít nhất 48 tiếng trước khi chuyến bay khởi hành đến Singapore.
  • Khách nhập cảnh ngắn hạn (short term visitors): phải apply Vaccination Travel Pass (VTP). Hệ thống sẽ được mở cho hành khách từ Việt Nam dự kiến nhập cảnh Singapore trong vòng 3-60 ngày tới đăng ký VTP từ 10 giờ sáng (giờ SIN) ngày 13/3/2022. Link để xin VTP: https://safetravel.ica.gov.sg/vtl/requirements-and-process

Như vậy là sau 2 năm, du khách Việt nam có thể đến Singapore du lịch mà không còn bị nhiều điều kiện ràng buộc nữa. Tuy nhiên khi quay lại Việt Nam, khách cần phải làm RT-PCR test để nhập cảnh theo quy định hiện tại nhé.

Hiện tại Singapore Airlines, Scoot và nhiều Hãng hàng không khác đều có các chuyến bay hàng ngày đến đảo quốc này.

Để đặt vé máy bay xin liên hệ chúng tôi:
Hotline: (028).3911.0220 hoặc 19001504