Vì sao phải xuất trình thẻ lên máy bay nhiều lần?

March 3, 2022

Khách đi máy bay thường phải xuất trình thẻ lên máy bay ở khu vực soi chiếu an ninh, làm thủ tục hải quan, ở cửa và lối vào máy bay…

Thẻ lên máy bay là giấy tờ quan trọng thứ hai của hành khách sau hộ chiếu hoặc căn cước công dân. Những nhân viên an ninh ở sân bay thường đánh dấu vào vé sau khi kiểm tra hộ chiếu, xác nhận một hành khách đã qua cổng.

Ở lối lên máy bay, hành khách cần xuất trình giấy tờ này để tiếp viên xác nhận tên Hãng hàng không và số hiệu chuyến bay, đảm bảo không nhầm chuyến. Tại cửa vào máy bay, tiếp viên cũng soát lại thông tin và chỉ dẫn lối đi gần nhất đến hàng ghế ghi trên vé của hành khách

Vậy điều gì xảy ra nếu bộ phận an ninh bỏ sót hoặc nhầm lẫn thông tin của hành khách trên thẻ?

Trên chuyến bay từ Tây Ban Nha đến Nga, một hành khách lên chuyến bay của hãng Hàng không Z với vé của Hãng Y. Thực tế, cổng lên máy bay của hai chuyến này ở gần nhau, cụ thể là 13 và 14. Thời gian khởi hành chỉ cách nhau 15 phút. Cả hai chuyến đều đến Moskva, tuy nhiên Z tới sân bay Sheremetyevo và Y tới sân bay Domodedovo (cách nhau khoảng 90 km). Hành khách lên nhầm máy bay khiến tiếp viên phải kiểm tra lại cả khoang, gọi nhân viên an ninh, hoãn chuyến…“, một tiếp viên hàng không người Nga nói trên kênh Notes.

Tình huống trên có thể tệ hơn nếu hành khách nhầm chuyến và bay đến một thành phố khác, hoặc một quốc gia khác. Họ sẽ bỏ lỡ cả chuyến đi và bơ vơ ở một nơi xa lạ. Trong trường hợp bạn bị mất thẻ lên máy bay sau khi làm thủ tục, chỉ cần đến quầy check-in và nhân viên sẽ cấp lại một thẻ y hệt.

Theo Rambler