Vietjet khai trương loạt đường bay thẳng đến Ấn Độ

April 21, 2022

Hãng Vietjet Air sẽ khai thác các đường bay thẳng Hà Nội – Mumbai, TP HCM – Mumbai, Phú Quốc – New Delhi và Phú Quốc – Mumbai từ tháng 6 tới.

Các đường bay từ TP HCM và Hà Nội đến Mumbai được khai thác lần lượt từ ngày 2/6 và 3/6 với tần suất 4 chuyến khứ hồi và 3 chuyến khứ hồi hàng tuần cho mỗi chặng. Đường bay Phú Quốc – Mumbai được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần và đường bay Phú Quốc – New Delhi với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, bắt đầu khai thác lần lượt từ ngày 8/9 và 9/9. Động thái đánh dấu sự trở lại và mở rộng hoạt động của hãng tại đất nước 1,4 tỷ dân.

Sự kiện công bố đường bay mới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla, Phó thủ tướng Lê Minh Khái nhân chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Nghị viện Ấn Độ đến Việt Nam từ ngày 19 đến 21/4.

Trước đó, Vietjet đã khai thác hai đường bay thương mại thường lệ kết nối thủ đô Hà Nội và TP HCM với thủ đô New Delhi của Ấn Độ, bên cạnh các chuyến bay thuê chuyến từ Việt Nam đến thánh địa Bodh Gaya. Hai đường bay TP HCM/Hà Nội – New Delhi sẽ được khai thác lại lần lượt từ ngày 29/4 và 30/4 với tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần cho mỗi chặng bay.

Đại diện Vietjet (thứ 5 từ trái sáng) trao biểu trưng máy bay Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (thứ sáu từ trái qua) ở sự kiện ngày 19/4, tại Hà Nội. Ảnh: Ánh Dương

Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc điều hành Vietjet, cho biết khung giờ khởi hành trải đều các ngày trong tuần, với khoảng hơn 5 giờ bay từ Việt Nam. Các đường bay giữa Việt Nam và Ấn Độ của Vietjet đã và sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội du lịch, giao thương và thúc đẩy kinh tế giữa giữa hai quốc gia.

“Việc mở rộng mạng bay đến đất nước Ấn Độ 1,4 tỷ dân còn thể hiện cam kết của hãng tiếp tục đem đến nhiều cơ hội đi lại với chi phí và thời gian tiết kiệm, trên các tàu bay mới, hiện đại, trở thành cầu nối giúp hành khách dễ dàng nối chuyến đến các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Singapore,…thông qua mạng đường bay rộng khắp châu Á Thái Bình Dương”, đại diện hãng bay cho biết.

Các lãnh đạo hai nước thực hiện nghi lễ khởi động các đường bay mới. Ảnh: Ánh Dương

Ấn Độ là quốc gia nổi tiếng bởi phong cách văn hóa, tôn giáo, ẩm thực và du lịch đa dạng, nhiều màu sắc. Không chỉ là cảnh sắc thiên nhiên phong phú, hùng vĩ, Ấn Độ còn thu hút du khách bằng nhiều công trình lịch sử, được công nhận là di sản thế giới, tín ngưỡng hành hương về Bồ Đề Đạo Tràng.

Bên cạnh thủ đô New Delhi nổi tiếng, thành phố Mumbai hay từng được gọi là Bombay, Bollywood, trung tâm tài chính, kinh tế, giải trí quan trọng của Ấn Độ cũng là điểm đến thu hút đông đảo du khách. Đây được xem là vùng đất cổ kính ẩn chứa nhiều kho tàng di sản văn hóa đồ sộ, các lễ hội đầy màu sắc và là cái nôi tôn giáo thiêng liêng huyền bí của phương Đông.

Theo lãnh đạo hãng, các đường bay mới cũng sẽ mang du khách Ấn Độ tới những vùng đất “gây thương nhớ” của Việt Nam. Nằm ở trung tâm Đông Nam Á với nền văn hoá lâu đời, thiên nhiên hùng vĩ, ẩm thực phong phú và con người hiếu khách, thân thiện, Việt Nam đang là điểm đến được nhiều tạp chí du lịch trên thế giới đề xuất và thu hút đông đảo du khách quốc tế.

Theo vnexpress.net